Lễ khởi công, động thổ


Lễ khởi công, động thổ được hiểu nôm na là một buổi lễ thông báo, khai mở cho việc bắt đầu xây dựng một công trình, dự án hay nhà ở nào đó. Ngày xưa, khi mà hoạt động PR, marketing còn chưa phát triển, thì lễ khởi công, động thổ chủ yếu được thực hiện vì vấn đề tâm linh.

Cụ thể là, nghi lễ nhằm kính báo với thần linh, thổ địa cầu mong sự phù trợ và ban phước lành để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Tuy nhiên, ngày nay, việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành mang nhiều ý nghĩa thiết thực to lớn hơn. Bên cạnh việc, thông báo  đến thần linh, thì buổi lễ còn mang tính chất truyền thông, quảng bá, thông báo đến mọi người về việc bắt đầu thực hiện một công trình, dự án. Xã hội ngày càng phát triển, nhiều công trình, hạng mục mới được thực hiện. Do vậy, lễ khởi công, động thổ ngày càng được chú trọng, nâng tầm quy mô và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, không biết lễ khởi công, động thổ này thuộc nghi thức tín ngưỡng cửa vùng miền nào? Theo như tôi được biết, thì nó là quan niệm của người Á Đông, họ dựa trên thuyết phong thủy, về nơi xây dựng nhà ở cũng như nơi xây dựng các công trình hạng mục khác… đều có thần linh cai quản.

Vậy nên, khi tiến hành xây dựng, sửa chữa… có liên quan đến đất đai, thì người thực hiện phải làm lễ báo cáo, xin phép với thần linh đó. Ngoài ra, họ còn tin rằng, nếu buổi lễ khởi công, động thổ được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì chắc chắc công trình xây dựng này về sau sẽ có nhiều thành công và phát đạt. Một số nơi, còn cho rằng: dấu hiệu trời mưa vào ngày lễ này, được xem là một điềm lành đem lại nhiều may mắn và tiền bạc cho họ. Vậy nên, nếu bạn có lỡ gặp phải mưa vào ngày khởi công, động thổ thì đừng vội buồn, vì nó là một tin vui đáng mừng cho bạn sau này đấy.
 
Tại Công ty Truyền Thông Media, chúng tôi luôn tư vấn khách hàng, nên chọn trang trí buổi lễ với tông màu đỏ chủ đạo. Bởi vì, truyền thống ý nghĩa màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, khi kết hợp một cách hài hòa cùng màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp thì mức độ may mắn lại được nhân lên gấp bội. Buổi lễ thường được tiến hành ngoài trời, vậy nên yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của buổi lễ. Chính vì vậy, việc chuẩn bị các thiết bị, hệ thống như nhà bạt không gian, dù che... là việc rất cần thiết để đảm bảo cho buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp nhất.

Khi đến với Thành Công Media, khách hàng sẽ phải từ bỏ ngay suy nghĩ đơn giản rằng, lễ khởi công, động thổ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn thì không cần đến một kịch bản chi tiết. Với chúng tôi, dù sự kiện đó có diễn ra trong vòng vài phút đồng hồ nhưng nếu có khách tham dự, có nội dung, ý nghĩa rõ ràng thì một kịch bản chi tiết là đều vô cùng cần thiết. Một kịch bản cụ thể, nhất định sẽ giúp cho buổi lễ của bạn diễn ra theo đúng trình tự và giảm thiểu tối đa những sự thiếu sót không cần thiết. Tuy nhiên, còn tùy theo quy mô, thời gian diễn ra buổi lễ khởi công, động thổ mà kịch bản sẽ có những thay đổi hay biến tấu sao cho thích hợp. 

Để tổ chức lễ khởi công động thổ vừa mang lại ý nghĩa sâu sắc, và tạo được ấn tượng sâu đậm cho lẫn người tham dự, cũng như người gián tiếp được nghe. Nhưng quan trọng hơn vẫn là mức chi phí tiết kiệm phù hợp với kinh tế thị trường hiện nay. Quý khách hàng có dự định tổ chức lễ khởi công, động thổ, thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay cho Công ty truyền thông và sự kiện Thành Công tại Biên Hòa - Đồng Nai. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chuyên tổ chức lễ khởi công, động thổ cho nhiều đơn vị, công ty, tổ chức, doanh nghiệp, Thành Công sẽ lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết cho buổi lễ. Đồng thời, cung cấp mọi trang thiết bị cần thiết cho buổi lễ như nhà bạt không gian, dù che, sân khấu, bục xúc cát, mũ đội an toàn trong thi công, xẻng,… cung cấp nhân sự phục vụ sự kiện, đảm bảo cho buổi lễ diễn ra thành công mỹ mãn.

Dưới đây là toàn bộ công việc mà Thành Công Media sẽ thực hiện, khi khách hàng yêu cầu tổ chức lễ khởi công, đồng thổ: 

  • Tổ chức lễ khởi công, động thổ cho xí nghiệp, nhà máy, tổ chức khởi công cầu đường, tổ chức động thổ nhà ở, động thổ khu dân cư, khởi công khu chế xuất, khởi công khu công nghiệp, khu vui chơi, giải trí...
  • Cung cấp ý tưởng, quy trình, lên kịch bản, dàn dựng, thiết kế cho buổi lễ khởi công động thổ được diễn ra một cách chuyên nghiệp và cuốn hút nhất.
  • Lập kế hoạch cụ thể cho buổi lễ một cách tỉ mỉ và hoàn hảo
  • Cho thuê các thiết bị phục vụ tổ chức khởi công, động thổ
  • Cung cấp nhân sự tổ chức lễ khởi công động thổ chuyên nghiệp.

Hi vọng với những thông tin cụ thể, chi tiết nêu trên, quý khách có thể an tâm thực sự và giao toàn bộ sự kiện của bạn cho chúng tôi. Chúng tôi không cam kết nó sẽ mang về ngay cho bạn một nguồn lợi nhuận khủng nhưng chúng tôi chắc chắn rằng, nó sẽ mang lại nhiều giá hữu ích trong việc truyền bá thương hiệu, tên tuổi… về lâu về dài.