Những xu hướng tổ chức đám cưới ngoài trời


1.Đám cưới trên bãi biển

Đặc điểm:

Biển luôn có vị thế và vẻ đẹp riêng của mình. Không gì thay thế được ngọn gió mát lành mằn mặn, nền biển xanh biêng biếc thấp thoáng sau cổng hoa, con sóng bạc đầu hay mặt cát trắng xóa êm êm dưới chân mỗi vị khách. Theo đó, đám cưới trên bãi biển đã giành vị trí tiên phong trong các trào lưu, xu hướng cưới ngoài trời và đám cưới phương xa (destination wedding).

 

 

Ưu điểm lớn nhất của đám cưới trên bãi biển chính là sự thoáng đãng ngút ngàn không biên giới của không gian xung quanh. Thêm nữa biển luôn mang lại cảm giác nghỉ ngơi thư giãn và là biểu tượng của những cuộc vui. Khách mời đến đám cưới trên biển sẽ dễ dàng có được cảm giác, sự thoải mái giống một chuyến đi chơi. Và với tâm lý đó, cả cô dâu chú rể lẫn khách mời, đều sẽ sẵn sàng cho những màn vui chơi hăng say nhất.

Thời gian:

Thời gian lý tưởng cho đám cưới ở biển là từ tháng 12 đến đầu tháng 3 hàng năm. Nếu cần một sự kiểm chứng, bạn cũng nên làm một chuyến du lịch đến bãi biển nơi đang nhắm đến cho tiệc cưới, cùng thời gian với thời gian cưới dự định, nhằm đảm bảo những gì tưởng tượng, và thực tế sau này không khác nhau mấy.

 

 

Một đám cưới vào ban ngày ắt hẳn sẽ thuận tiện hơn cho ekip thực hiện và bạn nhưng nếu muốn và các điều kiện cho phép bạn cũng có thể tổ chức vào buổi tối.

Lưu ý:

Biển đã có sẵn sắc trắng và nâu nhạt của cát, màu xanh của biển, vì vậy khi lựa chọn màu sắc chủ đạo bạn có thể nghĩ đến những sắc màu khác tone một chút (ví dụ: cam, tím, hồng…) hoặc hoàn toàn trung tính dịu dàng (trắng, xanh lá, vàng chanh…).

 

 

Bên cạnh đó một trong những yếu tố quan trọng của đám cưới ở biển chính là sức gió. Hãy đảm bảo lựa chọn những thiết kế trang trí và tiết mục cưới phù hợp nhất để hạn chế những nguy cơ hoặc bất tiện do sức gió mạnh mang lại (ví dụ: trang trí giữa bàn với bình hoa thấp thay vì bình cao, dựng cổng hoa không có background và nhiều chất liệu vải dày, các chi tiết bằng giấy phải đi kèm với một lớp đính kết hoặc đặt dưới một vật nặng, micro và hệ thống âm thanh phải lớn hơn bình thường một chút…)

Tại Việt Nam, một số điểm đến được ưa thích cho đám cưới ngoài trời gồm: Phan Thiết, Vũng Tàu, Hồ Tràm, Long Hải, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An.

 

2.Đám cưới tại hồ bơi

Đặc điểm:

Không gian giống nhau trong sảnh tiệc tại các khách sạn làm bạn cảm thấy nhàm chán, gò bó, thiếu sức sống. Khách mời của bạn lại khó có thể đi xa, hoặc số lượng quá đông (hơn 100 – 200 người). Vậy một trong những gợi ý cho đám cưới ngoài trời chính là tổ chức tại khu vực hồ bơi của các villa, khách sạn lớn tại thành phố bạn đang ở.

 

 

Đó sẽ là không gian ngoài trời hoàn toàn hoặc nửa ngoài trời nửa trong nhà, dọc theo đường uốn lượn của hồ bơi. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tận dụng lợi thế của hồ bơi để có một pha xuất hiện hoặc một tiết mục độc đáo gắn liền với nước.

Thời gian:

Đám cưới tổ chức ở hồ bơi sẽ không giới hạn về thời gian tổ chức. Nếu trong những ngày mùa mưa, bạn có thể dùng bạt để che.

Lưu ý:

Khi tổ chức đám cưới tại hồ bơi bạn cần lưu ý đến cách phục vụ, sắp đặt bàn ghế, để tất cả mọi người đều có thể quây quần xung quanh hồ và chứng kiến trọn vẹn cả phần tiệc, phần lễ.

 

 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & SỰ KIỆN THÀNH CÔNG

Address:373/16 Hoàng Bá Bích, P. Long Bình, Tp. Biên Hoà, T. Đồng Nai

Email:thanhcongevent@gmail.com -Website:sukienthanhcong.com

Phone: 0908 89 61 98 - (0251) 653 37 38